TOP 10 đồng hồ đắt nhất thế giới khiến bạn choáng với mức giá

40 Likes comments off

Đồng hồ không chỉ là một vật dụng giúp con người thep dõi thời gian mà nó đã trở thành một trong những vật mang giá trị lớn, có khả năng theo chúng ta đến hết cuộc đời. Đặc biệt với những chiếc đồng hồ có giá trị cao, được làm bằng những nguyên liệu quý hiếm thì chúng còn là tài sản cực lớn đối với người sở hữu chúng. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để cùng chiêm ngưỡng top 10 đồng hồ đắt nhất thế giới, đây có thể sẽ là những chiếc đồng hồ khiến bạn choáng váng với mức giá không tưởng. 

1. Breguet Grande Complication, Marie Antoinette – 30 triệu USD

Breguet Grande Complication, Marie Antoinette thường được gọi là Marie-Antoinette hoặc Nữ hoàng, là một chiếc đồng hồ vỏ được thiết kế bởi thợ đồng hồ Thụy Sĩ Abraham-Louis Breguet. Nó đã được gọi là “một bài thơ trong đồng hồ”.

Breguet Grande Complication, Marie Antoinette

Chiếc đồng hồ này là sản phẩm được làm riêng cho nữ hoàng Marie Antoinette vào năm 1782. Chiếc đồng hồ này được kì vọng là một chiếc đồng hồ hội tụ đầy đủ các chức năng có ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên cho đến khi nữ hoàng và cả người thợ làm chiếc đồng hồ này đều đã mất chiếc đồng hồ vẫn chưa thể hoàn thiện. Phải tới tận năm 1827 nó mới được hoàn thiện.Giá của chiếc đồng hồ vô cùng lớn: 30 triệu USD. 

2. Chopard 201-Carat – 25 triệu USD

Chiếc đồng hồ này được hãng sản xuất đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ Chopard tạo ra từ 874 viên kim cương với khối lượng 201 carat. Ngoài ra, những người thợ chế tác còn sử dụng 15 carat kim cương hồng cực hiếm cùng 3 viên kim cương hình trái tim cực lớn được kết nối với nhau thông qua một cơ chế lò xo có khả năng mở ra như các cánh hoa để lộ ra mặt đồng hồ.

Chopard 201-Carat

Vẻ ngoài lộng lẫy, chất lượng thì không phải có gì phải băn khoăn cho nên chiếc đồng hồ này có giá ở mức cực kì cao 25 triệu USD. 

3. Patek Philippe, Henry Graves Jr Supercomplication Pocket Watch – 11 triệu USD

Vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là Patek Philippe, Henry Graves Jr Supercomplication Pocket Watch. Quá trình để hoàn thành chiếc đồng hồ này kéo dài 8 năm.

Patek Philippe, Henry Graves Jr Supercomplication Pocket Watch

Patek Philippe đã tạo ra cho chiếc đồng hồ làm bằng tay phức tạp nhất tính từ trước đến nay. Chiếc đồng hồ có tới 24 chức năng, bao gồm cả lịch vạn niên, bầu trời đêm của thành phố New York, chu kì mặt trăng, dự trữ năng lượng, chỉ báo hướng mặt trời mọc và mặt trời lặn… Với danh hiệu chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới thì giá của chiếc đồng hồ này đang là 15 triệu USD.

4. Patek Philippe, ‘Calibre 89’ – 6 triệu USD

Patek Philippe, ‘Calibre 89’ là chiếc đồng hồ được sản xuất chào mừng kỉ niệm 150 năm thành lập thương hiệu đồng hồ Patek Philippe. 

Patek Philippe, ‘Calibre 89’

Đây được coi là một trong những thiết kế phức tạp nhất thời điểm bấy giờ. Nó có thể đo nhiệt độ, thể hiện các cung hoàng đạo, và đo giờ cực chính xác. Chiếc đồng hồ này cũng là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới với mức giá 6 triệu USD.

5. Hublot Big Bang – 5 triệu USD

Hublot Big Bang là chiếc đồng hồ được cấu tạo từ 1.282 viên kim cương có tổng trọng lượng hơn 100 carat với những lát cắt chính xác cùng sáu viên kim cương có trọng lượng mỗi viên hơn 3 carat đã được gắn lên chiếc đồng hồ.

Hublot Big Bang

Giá của chiếc đồng hồ siêu phẩm có giá là 5 triệu USD – một con số không tưởng đối với nhiều người nhưng con số này đã chứng minh được giá trị của chiếc đồng hồ này.

6. Đồng hồ Rolex của vua Bảo Đại – 5,06 triệu USD

Chiếc đồng hồ  hiệu Rolex Reference 6062 nạm kim cương của đời vua cuối cùng ở Việt Nam – Bảo Đại được coi là chiếc đồng hồ tinh xảo nhất từng được Rolex chế tạo.

Rolex Reference 6062

Đây là chiếc đồng hồ duy nhất trên thế giới có bộ hiển thị chu kỳ mặt trăng bằng vàng, đồng thời gắn kim cương ở các số chẵn. Có lẽ cũng bởi vậy mà giá của chiếc đồng hồ này cũng rất cao 5,06 triệu USD.

7. Breguet & Fils, No.2667 Precision Stop-Watch – 4,6 triệu USD

Vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng này là Breguet & Fils, No.2667 Precision Stop-Watch – một chiếc đồng hồ nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại có cấu tạo khá phức tạp.

Breguet & Fils, No.2667 Precision Stop-Watch

Chiếc đồng hồ này được chế tác từ vàng 18 carat và bạch kim cùng những tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như thẩm mỹ cao nhất. Vào năm 1814, nó được bán với giá chỉ 5.000 franc (khoảng 18.000 USD ngày nay) nhưng hiện nay giá trị của nó đã lên tới 4,6 triệu USD.

8. Louis Moinet, Meteoris – 4,6 triệu USD

Louis Moinet, Meteoris chỉ 4 chiếc vỏn vẹn, mỗi chiếc được đính một viên đá mặt trăng và đá quý bên trên. Điều đáng chú ý hơn là mẫu Tourbillon Mars còn chứa đựng viên đá thiên thạch 180 triệu năm tuổi, được biết đến với tên Jiddat al Harasis mô phỏng hình đầu lâu.

Louis Moinet, Meteoris

Bên trong vẻ ngoài lộng lẫy ấy là bộ máy tiên tiến để xứng đáng trở thành một trong những mẫu đồng hồ giá trị nhất thế giới. Giá của một chiếc đồng hồ Meteoris4,6 triệu USD.

9. Patek Philippe, Platinum World Time 1939 – 4 triệu USD

Vừa nhìn vào chiếc đồng hồ không có gì đặc biệt ngoài tên 41 thành phố, vùng và quốc gia hiển thị trên mặt của nó. Nhưng với danh tiếng và chất lượng đã được kiểm chứng qua thời gian, kết quả Platinum chỉ tăng thêm chất lượng và giá cả mà thôi.

Patek Philippe, Platinum World Time 1939

Giá của chiếc đồng hồ này cũng rất đáng nể với mức 4 triệu USD.

10. Piaget, Emperador Temple – 3,3 triệu USD

Chiếc đồng hồ cuối cùng được nhắc đến trong danh sách những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới chính là Piaget, Emperador Temple. Chiếc đồng hồ này được coi là siêu phẩm 2 trong 1 bởi lẽ khi bật mặt đồng hồ phía trên vẫn còn một mặt đồng hồ khác phía dưới và toàn bộ được bao bọc bởi kim cương.

Piaget, Emperador Temple

Phần mặt dưới của chiếc đồng hồ đã có tới 481 mảnh cắt kim cương nhiều mặt, 207 mảnh kim cương và ngọc lục bảo dạng thẳng. Bên trong mặt chứa kim đồng hồ và tourbill còn được gắn 162 mảnh kim cương nhiều mặt và 11 mảnh kim cương thẳng.

Ngoài ra ở phần dây đeo của đồng hồ cũng được gắn 350 viên kim cương tạo nên một tổng thể vô cùng sang trọng và bắt mắt. Thiết kế tỉ mỉ với những nguyên liệu cực kì đắt và quý hiếm nên không có gì là lạ khi chiếc đồng hồ này có mức giá cao hơn so với rất nhiều chiếc đồng hồ khác 3,3 triệu USD. 

Trên đây là top 10 đồng hồ đắt nhất thế giới mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Với mức giá cao hàng chục triệu đô chắc chắn những chiếc đồng hồ này đã làm bạn rất choáng váng. Đây đều xứng đáng được coi là những chiếc đồng hồ “đỉnh” của thế giới về cả mức giá lẫn chất lượng sản phẩm.

 

Có thể bạn thích